1/ Tăng cân mất kiểm soát
Lượng đường chứa trong nước ngọt là cực kỳ cao, và chắc chắn nó sẽ tích tụ thành mỡ nếu cơ thể bạn không tiêu thụ hết được số đường đó. Ngoài việc hình thành các lớp mỡ dưới da khiến cho bạn béo lên , mà nước ngọt còn gây mỡ trong nội tạng như gan , thận hay thậm chí là trong xương cự kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.
2/ Làm tăng tốc độ lão hóa
Mọi người chẳng ai muốn bị lão hóa tự nhiên. Và thói quen uống nước ngọt sẽ đẩy nhanh quá trình này.
Tất cả nước ngọt – bao gồm cả loại dành
cho người ăn kiêng – chứa axit photphoric, giúp tăng hương vị nồng và
kéo dài thời hạn bảo quản bằng cách chống vi khuẩn và nấm mốc.
Dư thừa axit photphoric có liên quan đến
bệnh thận, giảm mật độ xương, loãng xương, và mất cơ, do nó gây nhiễu
độ hấp thu canxi trong cơ thể.
Vẫn chưa đủ thuyết phục bạn? Một nghiên cứu công bố bởi tạp chí FASEBJ
cho thấy rằng những con chuột có nồng độ phosphate cao chết sớm hơn 5
tuần so với những con chuột có nồng độ phosphate bình thường
Không chỉ riêng bên trong cơ thể của bạn
được hưởng lợi từ việc bỏ uống nước ngọt, tôi đã phát hiện ra là giảm
lượng đường khiến da của tôi trông trẻ trung sáng sủa hơn. Ít nhất, hãy
thử điều này trước khi đổ tiền vào kem dưỡng da.
3/ Nước ngọt có thể gây bệnh tim
Các biến chứng của bệnh tim bao gồm nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ,
và ngưng tim. Bạn có thể sống với nó trong nhiều năm và thậm chí sống
sót sau một vài cơn đau tim, nhưng thế nào rồi nó cũng sẽ giết bạn.
Một nghiên cứu công bố năm 2014
cho thấy những người tiêu thụ 17-21% calo từ đường có 38% nhiều khả
năng chết vì bệnh tim hơn so với những người chỉ tiêu thụ 8%.
Để dễ hình dung, một lon nước ngọt thường chứa 8,75 muỗng cà phê đường –
nhiều hơn giới hạn khuyến cáo, mặc dù đây chắc chắn không phải là lượng
đường duy nhất trong khẩu phần hàng ngày của bạn.
4/ Làm tăng nguy cơ tiều đường
Nghiên cứu của Trường Y tế công Harvard hiện tại chỉ rõ sự liên hệ giữa đồ uống có đường đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu chỉ ra rằng uống từ một đến
hai đồ uống có đường mỗi ngày tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 26%, so
với những người uống một lần mỗi tháng. Uống một lần mỗi ngày làm tăng
nguy cơ 15%.
Nếu bệnh tiểu đường nghe có vẻ không
nguy hiểm đối với bạn, có thể một số biến chứng của nó khiến bạn quan
tâm. Không những liên quan đến bệnh tim và bệnh mạch máu, dây thần kinh,
thận, mắt, và tổn thương chân, vấn đề thính giác, và bệnh Alzheimer, nó
thậm chí có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh ở bàn chân, dẫn đến
nhiễm trùng (một số trong đó có thể dẫn đến cắt cụt chi).
5/ Không có giá trị dinh dưỡng
Một lý do cuối cùng để từ bỏ nước ngọt là uống nó hầu như không có lợi ích dinh dưỡng ! Đó đơn giản chỉ là cái 1 lon không có tí calo nào mà cuối lại làm hại bạn. Ngay cả pizza, McDonalds, hoặc thức ăn nhanh khác ít ra còn có chứa một số thành phần tốt (tôi cũng không khuyến khích tiêu thụ những thứ này). Tôi thấy có một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe là không nhất thiết phải tự hỏi những gì không tốt và tránh nó, hãy tự hỏi những lợi ích dinh dưỡng bạn sẽ có từ việc ăn hay uống thứ gì đó. Nếu nó không có bất kỳ giá trị nào cho bạn, hãy bỏ nó và, thật không may, nước ngọt không vượt qua được bài kiểm tra này.
Chia sẽ tin tức
Những tác hại của nước ngọt bạn nên biết
4/
5
Oleh
Unknown